slide3 slide2 slide1 slide6 slide5
Phát Triển Tư Duy Toán Học Cho Trẻ
14:41:10 - 25/07/2012

 

VN Talent Institute được thành lập tháng 5/2010, với đội ngũ giáo viên chuyên nghiệp có bằng cấp sư phạm. VN Talent mong muốn đem lại cho con bạn sự phát triển toàn diện về tư duy toán học, rèn luyện khả năng toán học cho trẻ thông qua khóa học "Toán phát triển trí tuệ".

VN Talent – Chương trình toán tính nhẩm cho trẻ

Talent là chương trình toán tính nhẩm đặc biệt được thiết kế và biên soạn để phù hợp với trình độ của trẻ em từ 4 – 10 tuổi.

“Bàn tính và tính nhẩm” nghĩa là sử dụng bàn tính để dạy tính nhẩm. Khi bé giỏi cách tính toán “Bàn tính và tính nhẩm” bé có thể tính toán nhanh hơn một máy tính điện tử. Phương pháp “Bàn tính và tính nhẩm” là phương pháp học kĩ năng tính toán tốt nhất thế giới.

Tính nhẩm là một phương pháp tính toán dựa vào việc hình dung ra một bàn tính tưởng tượng (bàn tính ảo). Điều này đòi hỏi sự sáng tạo và sức tưởng tượng của não phải. Khi bàn tính được hình dung một cách rõ ràng trong đầu thì tất cả các phép tính cộng, trừ, nhân và chia các con số có thể được làm bằng chuyển động của các ngón tay trên những hạt của bàn tính ảo. Sự kết hợp của việc chạm, chuyển động, hình dung và những khái niệm về số, tế bào não trái và phải sẽ nhận được sự kích thích thậm chí còn nhiều hơn việc học số học thông thường.

Trong chương trình toán tính nhẩm thông minh, đầu tiên trẻ sẽ học cách sử dụng bàn tính bởi vì những hạt trong bàn tính là những vật hữu hình. Các em biết được những con số bằng cách chạm vào những hạt này. Hầu hết các nhà giáo dục trẻ em đều đồng ý rằng việc giáo dục trẻ em nên bắt đầu từ những vật hữu hình trước khi tiến hành học về những khái niệm.

Cho trẻ sự phát triển tư duy về toán học

Những trẻ được học qua những phương pháp này sẽ giúp ích rất nhiều cho khả năng và năng lực tính toán, phản ứng, tập trung và trí nhớ. Những năng lực này sẽ luân phiên hỗ trợ trẻ cân bằng năng lực trí óc và gia tăng chức năng của cả não trái và phải. Với phương pháp mới nhất của tính nhẩm là việc áp dụng “Không công thức” và “Thực hành dãy số”, tốc độ học nhanh hơn 6 lần so với phương pháp truyền thống. Với phương pháp cải tiến này, các em sẽ có khả năng thông thạo kĩ thuật tính nhẩm trong một môi trường thư giãn và chính xác.

Khi trẻ em đang học tính nhẩm thông minh, trẻ cũng trải qua quá trình phát triển những khía cạnh khác của trí óc. Khi trẻ em đã đạt được tốc độ tính toán kinh ngạc thì nó cũng cho thấy khả năng của chúng thật sự chính là kết quả cuối cùng của việc phát triển những khả năng trí tuệ sau: Sự tập trung, quan sát, hình dung và tưởng tượng, trí nhớ, sự sáng tạo và năng lực suy nghĩ.

VN Talent chủ yếu sử dụng phương pháp học tương tác và chủ động trong quá trình giảng dạy. Nhằm đảm bảo chất lượng dạy và học, VN Talent chỉ phân bổ một lớp học không quá 8 học sinh. Với sĩ số lớp học hạn chế sẽ đảm bảo cho học sinh được phát huy khả năng cũng như rèn luyện tốt nhất, giáo viên sẽ là người hướng dẫn cũng như tương tác để đảm bảo chất lượng học tập của các em.

Chương trình học tại VN Talent

- Lớp học đầu tiên dành cho các bé mẫu giáo 4 - 5 tuổi (lớp chồi, lá)

Với lớp học này, bé sẽ tập làm quen với bàn tính, bé vui học số, ai nhanh hơn, tính toán cộng trừ trong phạm vi 10, tính nhẩm cộng trừ trong phạm vi 10 (dãy số ngắn).

- Lớp học cơ bản dành cho các bé từ lớp 1 trở lên

Bé sẽ được làm quen với bàn tính, tính toán cộng trừ trong phạm vi 100 (cộng trừ), tính nhẩm cộng trừ trong phạm vi 10 (dãy số dài) .

- Lớp tiểu học

Bé sẽ học tính toán cộng trừ trong phạm vi 1000-9999, nhân chia (bảng cửu chương), nhân chia nhanh, tính nhẩm cộng trừ trong phạm vi 100 thông qua bàn tính ảo.

- Lớp trung cấp

Tính toán cộng trừ (dãy số dài từ 5-7 số), tính nhẩm cộng trừ liên hoàn, tính nhẩm tích lũy không sử dụng bàn tính, nhân chia nhẩm trong thời gian nhanh nhất.

- Lớp nâng cao

Chương trình nâng cao giúp tăng cường toàn diện khả năng tính nhẩm với tốc độ nhanh nhất.

(Nguồn VN Talent Institute)

Các tin khác